Những điều nên biết về thủ tục giấy phép quay flycam-Flycam Sky

Flycam với những tính năng ưu việt đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng người mê công nghệ. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị này cần được kiểm soát kỹ lưỡng. Tránh những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

Mới đây, Bộ Quốc Phòng đã đưa công văn yêu cầu những người sử dụng loại máy bay không người lái, máy bay siêu nhẹ này phải làm thủ tục cấp phép bay flycam. Dưới đây là những điều nên biết về thủ tục giấy phép quay flycam mà bạn có thể tham khảo.

Những quy định về thủ tục giấy phép quay flycam

Công văn của Bộ Quốc phòng yêu cầu các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tăng cường quản lý, cấp phép quản lý đối với các loại máy bay không người lái, máy bay siêu nhẹ, trò chơi flycam (thiết bị chụp ảnh, ghi hình từ trên không). Tại công văn 6321/BQP-TM của Bộ quốc phòng. Quy định sử dụng flycam trước khi bay phải xin phép. Và chỉ được tổ chức bay khi đã được cấp phép theo quy định tại nghị định 36/2008/NĐ-CP về quản lý tàu bay không người lái và máy bay siêu nhẹ.

DSC03714

 1. Khí cầu là khí cụ bay mà lực nâng được tạo bởi những chất khí chứa trong vỏ bọc của nó. Chất khí này có khối lượng riêng nhỏ hơn không khí. Có hai loại khí cầu:
 • Khí cầu bay có người điều khiển

 • Khí cầu bay không người điều khiển, bao gồm cả khí cầu bay tự do hoặc được điều khiển tự động hoặc được giữ buộc cố định tại một vị trí trên mặt đất.

 1. Mô hình bay, bao gồm:

 • Các loại tàu lượn được mô phỏng theo hình dáng, kiểu cách các loại máy bay, được gắn động cơ sử dụng nguồn năng lượng bằng pin hoặc nhiên liệu lỏng, rắn hoặc năng lượng mặt trời, được điều khiển bằng vô tuyến hoặc chương trình lập sẵn

 • Các loại dù bay và diều bay có hoặc không có người điều khiển, trừ các loại diều bay dân gian.

Đối chiếu quy định trên, Flycam là thiết bị thuộc dạng mô hình bay, thuộc phạm vi điều chỉnh của các quy định pháp luật về quản lý tàu bay không người lái và phương tiện bay siêu nhẹ. Theo quy định pháp luật hiện hành, các tổ chức, cá nhân trước khi bay phải thực hiện thủ tục xin phép bay và chỉ được tổ chức bay khi đã được cấp phép.

flycam quay cong trinh (1)

Cần chuẩn bị gì để thực hiện thủ tục cấp giấy phép quay Flycam

Về thủ tục xin cấp phép, theo quy định tại Điều 9 Nghị định 36/2008/NĐ-CP, sửa đổi bởi Điều 1 Nghị định 79/2011/NĐ-CP, để được cấp phép bay, bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp phép gửi đến Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu. Hồ sơ bao gồm các văn bản sau:

 • Đơn đề nghị cấp phép bay bằng tiếng Việt và tiếng Anh (theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định 36/2008/NĐ-CP)

 • Giấy phép hoặc giấy ủy quyền hợp pháp cho phép tàu bay, phương tiện bay thực hiện cất cánh, hạ cánh tại sân bay, khu vực trên mặt đất, mặt nước

 • Các giấy tờ, tài liệu khác liên quan đến tàu bay, phương tiện bay.

Về thời gian nộp hồ sơ: Chậm nhất 07 ngày làm việc. Trước ngày dự kiến tổ chức thực hiện các chuyến bay, bạn phải nộp đơn đề nghị cấp phép bay đến Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định. Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu cấp phép tổ chức thực hiện các chuyến bay. Nội dung phép bay của bạn sẽ bao gồm:

 1. Tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của tổ chức, cá nhân được cấp phép bay.
 2. Đặc điểm nhận dạng kiểu loại tàu bay. Phương tiện bay (bao gồm cả phụ lục có ảnh chụp, thuyết minh tính năng kỹ thuật của tàu bay hoặc phương tiện bay).
 3. Khu vực được tổ chức hoạt động bay, hướng bay, vệt bay.

 4. Mục đích, thời hạn, thời gian được tổ chức bay.
 5. Quy định về thông báo hiệp đồng bay. Chỉ định cơ quan quản lý, giám sát hoặc điều hành bay.
 6. Các giới hạn, quy định an ninh, quốc phòng khác.

Các tổ chức, cá nhân khác khi sử dụng thiết bị Flycam. Dù với mục đích thương mại hay sử dụng giải trí cá nhân. Đều phải tiến hành thủ tục xin cấp phép bay theo quy định trên đây.

Tại TP. HCM, Flycam Sky là dịch vụ quay flycam đã sớm hoàn thành thủ tục giấy phép quay flycam. Điều này giúp Flycam Sky thu hút được rất nhiều sự tin tưởng lựa chọn từ phía khách hàng.

Để biết thêm về dịch vụ cũng như hiểu rõ quy trình cấp giấy phép, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số: 0909 662 657 – 0988 429 122 (Mr. Bằng) để được trao đổi chi tiết. Tham khảo thêm tại website: flycamsky.com

Leave a Reply