Các bước cần thiết để quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

Một video âm nhạc có thể giúp bạn quảng bá hình ảnh của mình hoặc ban nhạc của mình  thông qua các kênh truyền thông xã hội như  YouTube, Facebook. Để có thể quay MV ca nhạc chuyên nghiệp không quá tốn kém như bạn nghĩ. Điều quan trọng nhất là có ý tưởng tốt và xác định rõ được ngân sách.

Các bước để sản xuất một MV ca nhạc

Trước khi bắt tay vào sản xuất MV ca nhạc, điều quan trọng là lập kế hoạch và lên danh sách những điều cần thiết phải làm. Dưới đây là từng bước cụ thể để xây dựng một MV ca nhạc.

Lựa chọn bài hát phù hợp

Cân nhắc khi cover lại bài hát cũ

Sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể sáng tác, cho ra đời một tác phẩm âm nhạc mới. Vì vậy nhiều người lựa chọn quay các MV ca nhạc chuyên nghiệp bằng các bài hát cũ đã được chính mình biểu diễn trước đó. Tuy nhiên, cần phải chắc chắn rằng bạn thể hiện lại nó theo một phong cách mới, có tính đột phá, mang màu sắc mới.

Hoặc nhiều người lựa chọn cover các bài hát của người khác. Có thể nhiều ca sĩ chuyên nghiệp đã thành danh từng hát bài hát này. Họ sở hữu sự nổi tiếng và độ phủ sóng lớn, thậm chí nhiều bài hát gắn liền với tên tuổi của họ. Vậy nên, nếu bạn muốn cover một ca khúc, phải tìm được một cách thể hiện mới, gây thiện cảm, thu hút khán giả.

Nếu bài hát không phải của bạn, chú ý đến chi phí bản quyền

Để sử dụng một bài hát của người khác làm MV ca nhạc của mình, bạn cần phải chú ý đến vấn đề bản quyền. Cần phải liên hệ với chủ sở hữu của ca khúc đó, thương lượng và thỏa thuận các vấn đề về chi phí, hợp đồng bản quyền… để có thể tiến hành sử dụng một cách hợp pháp.

 Lựa chọn bài hát phù hợp quyết định thành công của việc sản xuất MV

Chắc chắn rằng ca khúc được lựa chọn truyền cảm hứng cho bản thân

Không thể nào thể hiện thành công một ca khúc nếu bạn không thực sự thích nó. Nhiều ca khúc tuy hay nhưng không chạm được đến trái tim của người hát. Do đó, ca sĩ cũng không thể truyền được tình cảm, cảm xúc, thông điệp đến người nghe. Điều này là thất bại của các sản phẩm âm nhạc. Vì vậy phải chọn một ca khúc thực sự truyền được cảm hứng cho mình.

Lập kế hoạch quay

Lãng phí thời gian khiến bạn tiêu tốn nhiều chi phí hơn. Vì vậy, hãy dành ra vài giờ để suy nghĩ kĩ càng, lên kế hoạch cho việc quay MV ca nhạc chuyên nghiệp của mình. Hãy xây dựng bảng phân cảnh cho mỗi cảnh quay. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì đồng thời dễ dàng diễn tả cho ekip thực hiện của bạn.

Tiến hành quay

Khi tiến hành quay,  hãy tập trung và bám sát kế hoạch đã lập ra. Giữ một bản ghi cẩn thận về những cảnh quay bạn đã thực hiện để dễ dàng chỉnh sửa. Mặc dù cảnh hoàn thành có thể chỉ kéo dài 15 giây, nhưng có thể mất đến vài giờ để thiết lập và quay nên hãy cân đối thời gian quay.

Tốt nhất nên thực hiện nhiều cảnh hay cho cùng một phân cảnh để có thể có nhiều lựa chọn. Tuy không nên làm chệch khỏi bản kế hoạch quay nhưng bạn cũng nên lắng nghe sự đóng góp của những người làm việc cùng bạn. Những sự bổ sung trong quá trình quay biết đâu lại là những điểm nhấn cho MV của bạn.

Sử dụng các phần mềm biên tập, chỉnh sửa MV phù hợp

Ngày nay, có thể có nhiều sự lựa chọn đối với các phần mềm chỉnh sửa video. Việc sử dụng hiệu quả các hiệu ứng có thể làm nổi bật video của bạn. Phần lớn điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng của phần mềm chỉnh sửa video mà bạn sử dụng. Có thể xem xét sử dụng phần mềm chuyên nghiệp như Apple Final Cut Pro hoặc Adobe Premiere Pro để có một video có chất lượng tốt.

Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp giúp MV có chất lượng tốt hơn

Trên đây là một vài bước cơ bản bạn cần chuẩn bị kỹ càng khi quyết định quay MV ca nhạc chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công và tỏa sáng!

Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn về dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website http://flycamsky.com/ hoặc hotline: 0988429122, 0909662657 (Zalo, Viber gặp MR. Bằng) để được hỗ trợ.

 

Leave a Reply