Quay MV ca nhạc chuyên nghiệp cần thực hiện qua những bước nào?

Quay MV ca nhạc chuyên nghiệp cần có một ý tưởng tốt, bài hát hay và một đội ngũ sản xuất chất lượng. Như vậy mới tạo nên một ca khúc chất lượng. Vậy những bước nào cần có trong quá trình quay MV? Tham khảo ngay trong bài viết sau nhé.

Những bước thực hiện MV ca nhạc chuyên nghiệp

Lựa chọn ca khúc

Trước khi bước vào quay MV ca nhạc chuyên nghiệp, bạn cần phải có một ý tưởng tốt và thực hiện chúng bằng ngân sách thích hợp. Một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn bài hát cho MV:

– Kéo dài thời gian tìm kiếm ý tưởng để quay video, thậm chí là sau khi đĩa nhạc đã phát hành ra thị trường. Và MV có thể ra mắt ngay sau đó.

– Lựa chọn ca khúc mình thấy tâm đắc nhất trong album để quay. Đó sẽ là một bước đi khác biệt và mới mẻ đối với thị trường âm nhạc đang đi theo xu hướng làm MV cho đĩa đơn trước khi phát hành chính thức.

– Cân nhắc công đoạn hậu kỳ, rút ngắn lại với video tầm 3 phút sẽ dễ thuyết phục hơn là video dài 10 phút.

 Lựa chọn ca khúc là việc làm đầu tiên khi quay MV ca nhạc chuyên nghiệp

Thành lập đội sản xuất, chọn thiết bị

Đội sản xuất là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của một MV ca nhạc. Một số thành viên trong đội không thể thiếu:

– Nhân viên quay phim, ít nhất là một người và tăng lên theo quy mô

– Nhân viên phụ trách ánh sáng

– Đạo diễn phụ trách buổi ghi hình và người trực tiếp chỉ đạo, đảm bảo cho công việc diễn ra suôn sẻ.

Cách tốt nhất là bạn nên thuê luôn một đội ngũ quay MV ca nhạc chuyên nghiệp. Họ có đủ nhân lực, thiết bị và cả sự sáng tạo để phục vụ cho video của bạn. Tất nhiên, bạn không phải chuẩn bị thiết bị như máy quay, hệ thống đèn và nhiều thứ khác. Chỉ cần đưa ra ý tưởng và bàn bạc với đội thực hiện để hai bên có sự thống nhất. 

Lập kế hoạch ghi hình

Kế hoạch ghi hình gồm việc vẽ bảng phân cảnh, mô tả từng cảnh cho video. Bên cạnh đó là liệt kê đoàn làm phim, người diễn cùng những sự chuẩn bị cần thiết cho từng phân cảnh. Tiếp đến là tập quay trước để diễn viên nắm được yêu cầu và làm việc hợp tác, nhanh chóng hơn.

Kế hoạch càng nhanh thì thời gian tiến hành quay phim càng sớm. Hãy thảo luận kỹ càng với đạo diễn để không xảy ra nhiều sai sót và đi theo đúng chủ đề suốt các cảnh nhé.

Lập kế hoạch quay hình chi tiết để không gặp nhiều khó khăn trong quá trình quay

Quay hình

Mọi thứ cần được sẵn sàng vào ngày ghi hình chính thức. Ghi lại các cảnh quay đã xong để thuận tiện hơn trong việc chính sửa. Luôn dành một khoảng thời gian dài cho việc ghi hình bởi bạn sẽ mất khá lâu để chuẩn bị và quay cảnh, ngay cả khi nó chỉ lên hình được 10 giây.

Không dừng lại khi bạn chưa thấy hài lòng với cảnh quay đó và quay lại lần nữa nếu có thể. Đừng quên nghiên cứu kỹ kịch bản khi quay nhé. Bảng phân cảnh sẽ là thứ đồng hành để bạn không bỏ lỡ các cảnh quay cần thiết.

Dùng tư liệu có sẵn

Sử dụng các video có sẵn cũng là một ý tưởng hay khi quay MV ca nhạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải nhận được sự đồng ý của tác giả hoặc công ty sở hữu bản quyền để không vi phạm pháp luật. Đối với các video tư liệu được cung cấp miễn phí, không đánh dấu bản quyền thì bạn có thể dùng chúng thoải mái rồi.

Chỉnh sửa video

Quá trình chỉnh sửa cũng là một khâu để tạo ra một MV hoàn hảo. Bạn cần đánh giá và chọn lựa góc quay, cảnh quay và thời lượng quay sao để phù hợp nhất. Và sử dụng thêm các hiệu ứng để tăng thêm tính độc đáo cho video. Nhất là khi có nhiều người cùng thực hiện thì nên chia nhau ra để làm nhanh và không bỏ sót. Sau đó là bàn bạc để đưa ra phương án cuối cùng.

Hậu trường chỉnh sửa là một trong những công việc khó và quan trọng khi thực hiện MV

Đơn vị quay MV ca nhạc uy tín và chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

Flycam Sky – Đơn vị thực hiện các video, MV chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Thiết bị, máy móc hiện đại nhất với nhiều loại máy quay. Đội ngũ nhân viên giỏi, sáng tạo và tận tâm với công việc. Cùng với đó là dịch vụ chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ quay MV chuyên nghiệp tại Flycam Sky

Trên đây là những bước thực hiện quay MV ca nhạc chuyên nghiệp. Bạn cần thực hiện đúng trình tự để cho ra đời video đẹp, mới lạ và bộc lộ được cá tính, phong cách của bản thân. Chi tiết thông tin xin vui lòng liên hệ qua website http://flycamsky.com/ 

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website http://flycamsky.com/ 

Hotline: 0988429122, 0909662657 (Zalo, Viber gặp MR. Bằng) để để được hỗ trợ.

 

Leave a Reply