Máy bay không người lái UAV – ứng dụng công nghệ địa chất cho ngành xây dựng

Home 9 Chưa được phân loại 9 Máy bay không người lái UAV – ứng dụng công nghệ địa chất cho ngành xây dựng

Máy bay không người lái UAV hay còn gọi là Flycam đang dần trở lên phổ biến tại Việt Nam. Chúng được sử dụng với nhiều mục đích ghi hình khác nhau trong đó có ngành xây dựng.

Máy bay không người lái UAV

======================

Vài năm trở lại đây, Flycam hay còn được gọi là máy bay không người lái UAV du nhập về Việt Nam. Chúng được sử dụng với các mục đích khác nhau từ ghi hình, giám sát, trắc địa đến mục đích giải trí. Một trong những ứng dụng mang đến hiệu quả cao, được nhiều công ty, dự án lớn đánh giá cao chính là tác động tích cực tới ngành xây dựng. Vậy đây là loại thiết bị gì? Chúng được sử dụng với mục đích ra sao? Đâu là địa chỉ uy tín quý khách có thể lựa chọn? Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ dưới đây!

Máy bay không người lái UAV là thiết bị gì?

Máy bay không người lái hay còn gọi là Flycam, UAV là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại. Máy được điều khiển hoạt động hoàn toàn tự động thông qua sóng radio 2.4 Ghz hoặc 5.8 Ghz. 

UAV thiết bị công nghệ trắc địa 3D

Máy được ứng dụng vào khảo sát địa hình, trắc địa 3D phục vụ ngành công nghiệp  xây dựng dự án, nông lâm nghiệp, chụp ảnh du lịch… Tuy nhiên, tại Việt Nam máy chỉ mới xuất hiện khoảng 2 năm nay và đây sẽ là đột phá trong ngành xây dựng khi áp dụng công nghệ 4.0.

Sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn, thường khi sử dụng tại Việt Nam phải có đăng ký và cấp phép. Vì vậy, số đơn vị, cá nhân sở hữu chính thống sản phẩm máy bay không người lái đang còn rất nhỏ tại nước ta.

Ứng dụng thiết bị máy bay không người lái UAV trong xây dựng

Một trong những ứng dụng được cho là thiết yếu, quan trọng và hiệu quả nhất chính là trong ngành xây dựng. Đây được xem là ứng dụng đang được rất nhiều đơn vị xây dựng lớn, các nhà thầu chính, các chủ đầu tư, nhà thi công Dự án. Vậy lý do gì mang đến tính hiệu quả cao đến thế? Một vài công dụng của máy có thể kể đến như sau:

Cho hình ảnh sắc nét với độ chính xác cao, hình ảnh 3D tốt nhất

Máy bay không người lái là thiết bị công nghệ cao trong thế kỷ 21. Chúng có khả năng thu nhận cho ra hình ảnh sắc nét. Điểm quan trọng hơn cả chính là những hình ảnh 3D chi tiết đến từng Centimet, phục vụ công tác khảo sát, trắc địa xây dựng mô hình giúp cho việc thi công nhanh chóng.

Thiết bị cho hình ảnh sắc nét, chi tiết

UAV được trang bị chức năng thu nhận hình ảnh, truyền tải hình ảnh thông qua một thiết bị định vị GPS. Từ đó, giúp người dùng có thể xác định chính xác mọi vị trí, hiện vật có mặt trên khoảng trống…. Nhờ vậy, chúng ta có thể thu được hình ảnh chi tiết nhất giúp việc xây dựng mô hình chuẩn xác, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hoạt động trên mọi địa hình xây dựng

Thiết bị UAV có thể hoạt động tốt tại nhiều địa hình khác nhau. Dù công trình xây dựng thực hiện tại bất cứ loại địa hình nào từ khu biệt thự ven biển, khu chung cư thành phố, khu nhà máy vùng nông thôn hay các dự án xây dựng trên núi… Tất cả đều có thể sử dụng thiết bị máy bay không người lái trong việc thu nhận hình ảnh, phục vụ khảo sát và xây dựng mô hình.

Đây là ưu điểm khiến nhiều chủ đầu tư thực hiện. Họ cảm thấy dễ chịu khi không còn cảm giác mệt mỏi lo lắng về xây trên địa hình khó khăn không thể theo sát tiến độ hay khảo sát khu vực chi tiết, chuẩn xác.

Giúp ích hiệu quả khi xây dựng mô hình, thiết kế công trình

Nhờ những hình ảnh 3D thu được chi tiết và chính xác dù thực hiện ở bất cứ địa hình nào, thiết bị UAV mang đến cho các công trình xây dựng nhưng tư liệu tốt nhất trong thiết kế. Nhờ mô hình mô phỏng chất lượng, chuẩn xác, từ đó công ty có thể phác họa những thiết kế 3D, lắp ghép vào hình ảnh thu thập từ thiết bị máy bay không người lái.

Thiết bị có khả năng ghi hình nhanh chóng, chính xác

Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng dựa vào bản mô phỏng có thể tự mình điều chỉnh sự hợp lý tránh rủi ro trong quá trình xây dựng. Đây được xem là công dụng, là lợi ích lớn nhất mà thiết bị công nghệ cao này mang đến cho ngành xây dựng hiện nay.

Thực hiện giám sát tiến độ nhanh chóng – đơn giản

Một trong những ưu điểm được nhiều cán bộ xây dựng đánh giá cao ở thiết bị UAV chính là việc sử dụng chúng trong giám sát tiến độ công trình & Dự án nhận biết địa hình. Thay vì việc lặn lội chụp ảnh, giám sát quá trình thực hiện xây dựng theo kiểu truyền thống dưới đất, giờ đây sẽ được thực hiện trên không chỉ với vài giờ điều chỉnh thiết bị mọi kết quả sẽ giải đáp chuẩn xác tiến độ của công trình.

Hình ảnh thu được từ Flycam sẽ giúp người giám sát định hình rõ khối công việc đã thực hiện và lượng công việc còn thiếu. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất và sắp xếp nhân sự hợp lý, đẩy nhanh tiến độ đạt yêu cầu về thời gian theo quy định.

Tiết kiệm thời gian – chi phí

Thiết bị máy bay không người lái sẽ cho tốc độ ghi hình gấp 20 lần so với máy ảnh thông thương. Độ quét của máy rộng, chụp hình liên tục do đó có thể tiết kiệm tối ưu thời gian. Các đơn vị xây dựng không cần mất quá nhiều ngày cho việc khảo sát địa hình, chụp ảnh tiến độ báo cáo thanh toán, nghiệm thu.

Tiết kiệm chi phí và thời gian trong giám sát công trình

Sử dụng flycam trong các công trình từ giai đoạn bắt đầu cho đến kết thúc có thể tiết kiệm hơn 10 lần so với các phương pháp truyền thống khác. Hơn nữa, chất lượng hình ảnh rõ nét, chi tiết cũng luôn khiến kết quả đưa ra có tính tin tưởng cao. 

Bên cạnh đó, dùng thiết bị công nghệ cao này còn giúp tiết kiệm tối ưu chi phí. Qúy công ty chỉ cần tìm một địa chỉ đủ tin tưởng sẽ có mức giá dịch vụ ưu đãi, rẻ hơn so với sử dụng sức người tới 40%. Đây được xem là cách nâng cao lợi nhuận khi thực hiện dự án tại các công ty xây dựng hiện nay. Có lẽ vì thế, rất nhiều công ty đã lựa chọn UAV trong quá trình thi công, giám sát công trình của mình.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ máy bay không người lái trong hoạt động xây dựng

Thực tế, thiết bị này còn nhiều mới mẻ với thị trường Việt Nam. Trong đó, quy định về việc dùng thiết bị nghiêm ngặt cũng như giá thành đầu tư cùng kỹ thuật điều hành cao. Do vậy, tại nước ta chưa có nhiều đơn vị cung cấp về ngành này.

Một trong số ít những đơn vị được đánh giá cao đối với dịch vụ flycam trong ứng dụng xây dựng hiện nay chính là Flycam Sky – một trong những cái tên nổi bật chiếm trọn niềm tin khách hàng. Đơn vị với những thiết bị hiện đại, model mới nhất cùng đội ngũ kỹ thuật giỏi chuyên môn chắc chắn sẽ mang tới những bức ảnh đáp ứng yêu cầu tối đa của khách hàng.

Flycam Sky còn là một trong những đơn vị đầu tiên sử dụng UAV trong các dịch vụ cung cấp hình ảnh, công cụ cho dự án xây dựng. Những bức ảnh thu được đảm bảo độ chính xác, chi tiết giúp tiết kiệm thời gian tối ưu cho các chủ đầu tư. Hơn nữa, giá dịch vụ tại đây luôn ở mức ưu đãi, hài lòng mọi khách hàng. Chi tiết xem Clip này:

Drone khảo sát thành lập bản đồ 3D khu Dự án Diện năng lượng mặt trời Tuy Phong – Bình Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=SCc52n3aN2A

Flycam Sky đơn vị uy tín trong dịch vụ sử dụng UAV xây dựng

Máy bay không người lái – một trong những thiết bị công nghệ cao phục vụ hiệu quả việc khảo sát, thiết kế, giám sát công trình xây dựng. Thiết bị mang lại những bức ảnh rõ nét, chi tiết giúp kỹ sư có được cái nhìn tổng quát, đưa ra hướng giải quyết kịp thời và hữu hiệu nhất!

 FLYCAM SKY CO., LTD

icon_address      Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

icon_phone      Hotline: 0988429122 Phone: 0906236505

icon_email      Emai: flycamsky18@gmail.com

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ

Trọn gói quay phim bằng S1000 dji tại Tphcm

Trọn gói quay phim bằng S1000 dji tại Tphcm

Quay phim sự kiện, hội nghị hiện nay không đơn giản chỉ là việc ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của công ty, doanh nghiệp mà còn mang tính chất quảng bá hình ảnh một cách rộng rãi, nhanh chóng và hiệu quả tới khách hàng và với dịch vụ trọn gói quay phim bằng...

Tất tần tật những điều cần biết về dịch vụ Flycam tại Tp hcm

Tất tần tật những điều cần biết về dịch vụ Flycam tại Tp hcm

Bên cạnh hình thức quay phim truyền thống thì hiện nay dịch vụ Flycam quay phim được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Để giúp cho khách hàng có thêm nhiều thông tin về dịch vụ Flycam tại Tp hcm, cũng như tìm kiếm được địa chỉ cung cấp dịch vụ này chất lượng. Một vài...

Quay phim chụp ảnh cưới bằng flycam đẹp ấn tượng

Quay phim chụp ảnh cưới bằng flycam đẹp ấn tượng

Những thước phim, video được thực hiện quay flycam hiện đại ngày nay đang dần phổ biến đem tới cho người xem sự mãn nhãn và cái nhìn đa góc cạnh hơn về cuộc sống, cảnh vật, thiên nhiên, con người…Trong đó ứng dụng quay phim bằng flycam dành cho cưới xin trọng đại của...

Thiết kế Banner quảng cáo Online đẹp đến từng Centimet

Thiết kế Banner quảng cáo Online đẹp đến từng Centimet

Một chiếc Banner ấn tượng không chỉ có thiết kế đẹp và bắt mắt mà còn truyền tải trọn vẹn thông điệp của thương hiệu dù chỉ bằng hình ảnh và một vài dòng text ngắn ngủi. Tại Flycam Sky, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế Banner quảng cáo online đẹp đến từng...

Vì sao nên dùng flycam quay dự án bất động sản?

Vì sao nên dùng flycam quay dự án bất động sản?

Dưới những góc máy vô cùng độc đáo của flycam, dự án bất động sản của bạn sẽ trở nên vô cùng độc đáo và đẳng cấp. Không chỉ có vậy, flycam còn mang lại nhiều điều thú vị hơn nữa cho video giới thiệu dự án của bạn. Bạn không tin ư? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của...

Cần thuê flycam phantom 4 pro giá rẻ tại tphcm

Cần thuê flycam phantom 4 pro giá rẻ tại tphcm

Đối với những thước phim quay về sự kiện hay các hoạt động quảng bá truyền thông chúng ta không thể thiếu được những góc quay xuyên suốt và mang tính chuyển động cao, góc ảnh rộng để thu hút người nhìn. Vậy khi không đủ tiền để mua một chiếc flycam phantom 4 pro để sử...