Kinh nghiệm để quay MV ca nhạc chuyên nghiệp và thu hút hơn

Bạn đang muốn thực hiện một MV ca nhạc để theo đuổi đam mê của mình? Bạn muốn bắt đầu quay clip nhưng không có kinh nghiệm? Vậy thì đừng bỏ qua những điểm nhấn quan trọng trong quá trình quay MV ca nhạc chuyên nghiệp dưới đây để sở hữu video hoàn hảo nhất nhé.

MV ca nhạc là gì?

MV (Music Video) là một dạng phim ngắn, trong đó có bài hát và hình ảnh. Loại video này sản xuất với mục đích nghệ thuật hoặc khuyến mại. MV áp dụng nhiều phong cách kỹ thuật khác nhau để thực hiện như hoạt họa, người thật, phim tài liệu. Hoặc các phương pháp không tường thuật. 

Không chỉ ca sĩ nổi tiếng mà các bạn trẻ cũng có thể làm MV để làm kỷ niệm hoặc thỏa mãn đam mê âm nhạc. Nếu trước kia phần lớn là do tự quay thì giờ đã có sự xuất hiện của nhiều e-kip chuyên nghiệp. Mức giá để thực hiện một clip âm nhạc cũng không quá cao, chẳng hạn quay trong phòng thu sẽ từ 3.000.000 đồng. Quay một video hoàn chỉnh ngoại cảnh thì từ 7.000.000 trở lên, dựa trên sự đầu tư và quy mô của MV. 

MV ca nhạc – Yếu tố tạo nên sự thành công của các ca sĩ

Những “note” quan trọng tạo nên sự thành công khi quay MV ca nhạc

Viết tất cả những thứ về MV

Bạn đang bị “bí” ý tưởng và chủ đề riêng cho MV ca nhạc? Hãy lấy một cuốn sổ, bút viết và ghi ra tất cả những gì bạn muốn làm. Sau đó tìm ra ý tưởng độc đáo nhất. Nó cũng tương tự như lúc viết câu từ cho một bài hát vậy. Một gợi ý nho nhỏ là hãy sử dụng những thứ đơn giản nhất rồi phát triển lên và mang tới sự khác biệt.

Kiểm soát kinh phí thực hiện MV

Quay MV ca nhạc chuyên nghiệp sẽ phải mất một khoản tiền khá lớn. Và trong quá trình làm sẽ có nhiều khoản phát sinh ngoài kế hoạch. Vì thế, hãy đưa ra những con số cụ thể và kiểm soát nó. Nếu không, bạn có thể gặp rắc rối với khả năng làm video của mình đấy.

Triển khai ý tưởng 

Khi đã có ý tưởng cụ thể cho MV của mình, bạn nên bàn bạc cùng những thành viên trong đội kỹ thuật như đạo diễn, biên tập và quay phim. Nếu bạn quay theo ban nhạc thì hãy thảo luận cùng các thành viên còn lại. Họ sẽ giúp bạn biết được cái nào có thể làm, cái nào không nên.

MV em gái mưa của Hương Tràm tạo nên sức hút nhờ cốt truyện nhẹ nhàng nhưng khá khác biệt

Tương tác với ekip sản xuất

Bạn muốn quay MV ca nhạc chuyên nghiệp theo cách của mình? Nói ra với đội ngũ sản xuất để họ biết được bạn đang muốn làm cái gì trong MV riêng của mình. Với kinh nghiệm của người làm nghề lâu năm, họ sẽ vạch ra từng bước cho bạn cùng với chi phí ước lượng cụ thể.

Đảm bảo về bối cảnh trước khi quay

Kịch bản phải cần hoàn chỉnh trước khi bắt đầu quay. Tiếp theo là lựa chọn địa điểm? Một MV cần có sự biến hóa về bối cảnh quay, kết hợp giữa trong nhà và ngoài trời. Do vậy, hãy tìm kiếm xem những nơi bạn có thể tạo nên thước phim độc đáo. Và đừng quên xin phép chủ sở hữu của khu vực đó nhé. 

Phối hợp làm Storyboard

Storyboard là một công cụ đắc lực để làm nên thành công của một MV ca nhạc. Đó là bản chi tiết bằng hình ảnh chuyển từ ý tưởng, kịch bản thành sản phẩm. Thiếu đi mất storyboard khiến bạn gặp khó khăn trong việc quay cảnh video.

Cần có sự phối hợp giữa ca sĩ và ekip thực hiện để tạo ra MV chất lượng nhất

Đơn vị nào quay MV chất lượng và bài bản nhất tại Sài Gòn?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, công ty cung cấp dịch vụ quay MV cho mọi khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên, chọn lựa một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín là điều không đơn giản chút nào.

Flycam Sky – Đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim chuyên nghiệp hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu những loại máy móc hiện đại cùng ekip giàu kinh nghiệm đã thực hiện hàng trăm dự án mang tới cho khách hàng thước phim sống động và hoàn hảo nhất.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn quay MV ca nhạc chuyên nghiệp. Và đừng quên chọn lựa một ekip thực hiện tốt để đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục đam mê nhé. Tham khảo thêm thông tin về dịch vụ của Flycam Sky tại website http://flycamsky.com/ 

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website http://flycamsky.com/ 

Hotline: 0988429122, 0909662657 (Zalo, Viber gặp MR. Bằng) để để được hỗ trợ.

Leave a Reply