Khảo Sát Địa Hình Bằng Máy Bay Không Người Lái tại Flycam Sky

Home 9 Chưa được phân loại 9 Khảo Sát Địa Hình Bằng Máy Bay Không Người Lái tại Flycam Sky

Khảo sát địa hình bằng máy bay không người lái UAV (Unmanned Aerial Vehicle) đang trở nên ngày càng phổ biến trong ngành trắc địa và khảo sát địa lý. Được cung cấp bởi công ty Flycam Sky, phương pháp này mang lại một loạt lợi ích lớn cho việc thu thập dữ liệu địa hình. So với các công cụ khảo sát đo lường truyền thống, như máy toàn đạc và máy thu GNSS 2 tần số, sử dụng máy bay không người lái mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc.

1. Khảo Sát Bằng Máy Bay Không Người Lái Là Gì?

Khảo sát bằng máy bay không người lái là việc sử dụng UAV để thu thập dữ liệu từ trên cao bằng cách sử dụng camera độ nét cao kết hợp với bộ thu tín hiệu hiệu vệ tinh 2 tần số. Khu vực cần khảo sát được chụp ảnh nhiều lần từ nhiều góc độ khác nhau, và mỗi hình ảnh cụ thể được gắn tọa độ.

Dựa vào những hình ảnh có cùng tọa độ được chụp từ nhiều góc khác nhau, kết hợp với phần mềm xử lý hậu kỳ, kỹ sư có thể tạo ra bản đồ 2D và 3D chi tiết của khu vực cần khảo sát. Từ những bản đồ này, người ta có thể khai thác thông tin địa lý như khoảng cách, tọa độ, cao độ, thể tích với độ chính xác cao.

So với máy bay có người lái hoặc hình ảnh từ vệ tinh, máy bay không người lái có thể bay thấp hơn, mang lại dữ liệu trực quan hơn, chính xác hơn, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, nó có thể khảo sát trong hầu hết các điều kiện thời tiết như sương mù và nhiều mây.

 

2. Những Lợi Ích Khảo Sát Bằng Máy Bay Không Người Lái

2.1 Tiết Kiệm Thời Gian và Chi Phí

Thu thập dữ liệu địa hình bằng máy bay không người lái giúp tiết kiệm thời gian gấp 5 lần so với các phương pháp đo lường trên mặt đất và yêu cầu ít nhân lực hơn. Bằng cách sử dụng phương pháp gắn thẻ hậu kỳ (PPK geo-tagging), việc đặt tọa độ điểm đã biết (GCPs) là không cần thiết khi sử dụng máy bay. Từ đó, kỹ sư có thể cung cấp kết quả khảo sát nhanh hơn và với chi phí thấp hơn.

2.2 Dữ Liệu Chính Xác và Toàn Diện

Máy bay không người lái có khả năng thu thập hàng nghìn phép đo từ nhiều góc độ và định dạng khác nhau. Khi xử lý, mỗi điểm trên bản đồ hoặc mô hình 3D chứa dữ liệu tọa độ 3D, đảm bảo độ chính xác cao.

2.3 Khảo Sát An Toàn và Địa Hình Khó Tiếp Cận

Máy bay không người lái có khả năng tiếp cận và khảo sát các địa hình khó tiếp cận mà người thợ trắc địa truyền thống gặp khó khăn. Điều này mang lại sự an toàn và thoải mái cho kỹ sư trong quá trình làm việc.

3. Độ Chính Xác Khảo Sát Bằng Máy Bay Không Người Lái

Độ chính xác của khảo sát bằng máy bay không người lái phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thông số kỹ thuật của máy bay, độ cao khi bay, mật độ cây cối và thảm thực vật trên địa hình, phương pháp bay, kỹ thuật xử lý hậu kỳ và kinh nghiệm của người điều khiển. Trong điều kiện tối ưu, độ chính xác có thể đạt từ 0.7 cm đến 1 cm.

4. Máy Bay Không Người Lái cho Các Nhiệm Vụ Khảo Sát – Trắc Địa Nào?

4.1 Khảo Sát Thành Lập Bản Đồ

Sử dụng máy bay không người lái, bạn có thể tạo ra mô hình trực quan và bản đồ 3D chi tiết tại các khu vực có dữ liệu kém chất lượng, lỗi thời hoặc không có bản đồ. Điều này giúp cho việc quản lý, quy hoạch và thiết kế dự án dễ dàng hơn trong các môi trường phức tạp.

Dữ liệu từ máy bay không người lái giúp quản lý, quy hoạch, và thiết kế phân bổ tài nguyên đất một cách hiệu quả. Nó cũng có thể được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng và dự án xây dựng. Đồng thời, khảo sát địa hình bằng máy bay không người lái cũng giúp đánh giá sơ bộ xem các công trình đang xây dựng tuân thủ theo kế hoạch và thông số kỹ thuật hay không.

4.3 Thực Hiện Đo Đạc Chi Tiết

Đo đạc chi tiết bằng UAV (Unmanned Aerial Vehicle) drone là một phương pháp hiệu quả để thu thập dữ liệu địa lý và hình ảnh từ không gian. Dưới đây là các bước cơ bản để thực hiện đo đạc chi tiết bằng UAV drone

4.3.1 Đo Thể Tích và Khối Lượng

Với việc khảo sát nhiều điểm trên thực địa bằng máy bay không người lái, kết hợp với phần mềm lập bản đồ 3D, kỹ sư có thể đo thể tích và khối lượng một cách chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm. Điều này có thể được ứng dụng trong việc xác định trữ lượng tài nguyên trong các mỏ hoặc ước lượng khối lượng vật liệu trong các dự án xây dựng.

4.3.2 Kiểm Tra Độ Dốc Địa Hình

Dữ liệu từ khảo sát bằng máy bay không người lái có thể được sử dụng để xác định độ dốc của bề mặt địa hình. Điều này hữu ích trong việc theo dõi và ngăn ngừa sạt lở đất, quản lý sự chuyển động của đất đá và bảo vệ các công trình đường bộ, đường sắt và cầu.

4.3.3 Quy Hoạch Đô Thị

Máy bay không người lái giúp thu thập dữ liệu cập nhật về các đô thị, quy hoạch đô thị, và tác động của các kịch bản khác nhau. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh phát triển đô thị ngày càng phức tạp.

5. Những Dữ Liệu Trả Về Sau Một Dự Án Bay Khảo Sát Thực Tế

Tùy thuộc vào yêu cầu của dự án, Công Ty Flycam Sky có thể cung cấp các dữ liệu khảo sát sau một dự án bay khảo sát thực tế, bao gồm:

5.1 Bản Đồ Chi Tiết 2D (Orthomosaic Map)

Hình ảnh chụp bằng máy bay không người lái được hiệu chỉnh và ghép lại với nhau để tạo ra một bản đồ 2D có độ chính xác cao. Mỗi điểm trên bản đồ này có tọa độ 2D (X, Y).

5.2 Bản Đồ 3D

Dữ liệu từ máy bay không người lái được sử dụng để tạo ra một bản đồ 3D trực quan với tọa độ 3D (X, Y, Z) cho mỗi điểm.

5.3 Mô Hình Kỹ Thuật Số Bề Mặt

Dữ liệu khảo sát giúp tạo ra mô hình kỹ thuật số bề mặt thực địa (DEM) với tọa độ ngang (X, Y) và cao độ của điểm cao nhất.

5.4 Mô Hình Số Độ Cao

Dữ liệu từ máy bay không người lái có thể được sử dụng để tạo ra mô hình số độ cao (DSM) của khu vực khảo sát với tọa độ 2.5D (X, Y và Z của điểm cao nhất).

5.5 Lưới Kết Cấu 3D

Dữ liệu từ quá trình khảo sát có thể được xử lý để tạo lưới kết cấu 3D với các mạng, mặt, và đỉnh.

5.6 Đường Đồng Mức

Tùy theo yêu cầu dự án, máy bay không người lái có thể tạo ra đường đồng mức để hiểu rõ hơn về địa hình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm thời gian để khảo sát địa hình, dịch vụ khảo sát bằng máy bay không người lái của Flycam Sky là lựa chọn hàng đầu. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết và nhận báo giá tốt nhất cho dự án của bạn.

SẢN PHẨM & DỊCH VỤ

Quay MV ca nhạc chuyên nghiệp ở đâu tại Tphcm

Quay MV ca nhạc chuyên nghiệp ở đâu tại Tphcm

Quay MV ca nhạc hiện đang không chỉ dừng lại ở những ca sĩ chuyên nghiệp mà còn là xu hướng của một số các bạn trẻ có khả năng ca hát muốn thể hiện mình. Một MV hay không chỉ dựa vào bản thu âm tốt mà còn phải có sự kết hợp với góc quay đẹp mắt, ấn tượng. Vậy dịch vụ...

Flycam phantom 4 quay phim độ nét cao

Flycam phantom 4 quay phim độ nét cao

Sau thành công của dòng Done Phantom, vào đầu năm 2016 hãng DJI và cho ra mắt dòng Flycam Phantom 4 quy phim độ nét cao, được thiết kế với một giao diện bắt mắt và vô cùng sang trọng. Máy bay quay phim độ nét cao Phantom 4 là như thế nào? Nếu nhìn từ xa Phantom 4 có...

Quay phim quảng cáo giá rẻ tại Tphcm

Quay phim quảng cáo giá rẻ tại Tphcm

Hiện Flycam Sky đang cung cấp dịch vụ quay phim quảng cáo giá rẻ tại Tphcm, mang đến hình ảnh sắc nét, chất lượng cao. Sử dụng công nghệ quay Flycam hiện đại, Flycam Sky mang đến cho người xem những thước phim độc ấn tượng, độc đáo, diễn tả chân thực nhất mọi thông...

Thuê dịch vụ flycam bất động sản tại TPHCM

Thuê dịch vụ flycam bất động sản tại TPHCM

Flycam hiện nay đang là giải pháp hữu hiệu của các doanh nghiệp. Khi muốn mang đến cho khách hàng những thước phim, hình ảnh ấn tượng nhất về sản phẩm. Cùng với nhu cầu này, thuê dịch vụ flycam bất động sản tại TPHCM ra đời. Tuy nhiên, đâu mới thật sự là nơi đáng tin...

Thuê flycam phantom 4 pro giá rẻ ở đâu?

Thuê flycam phantom 4 pro giá rẻ ở đâu?

Chắc hẳn cái tên flycam phantom 4 pro không còn là cái tên xa lạ đối với người đam mê quay phim chụp ảnh nói riêng và với tất cả mọi người nói chung. Trước kia, flycam chỉ được ứng dụng trong quân đội thì hiện nay thiết bị này đã được áp dụng rộng rãi hơn trong nhiều...

Dịch vụ quay phim MV ca nhạc giá rẻ tại tphcm

Dịch vụ quay phim MV ca nhạc giá rẻ tại tphcm

Nếu bạn đang muốn tìm một dịch vụ quay phim MV ca nhạc giá rẻ tại Tphcm thì Flycam Sky sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Sử dụng kỹ thuật quay phim bằng flycam hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, MV được Flycam Sky thực...

Flycam HD giá rẻ bán ở đâu tại Tphcm?

Flycam HD giá rẻ bán ở đâu tại Tphcm?

Một chiếc Flycam HD giá rẻ bán ở đâu tại TPHCM có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người yêu thích công nghệ hay những nhiếp ảnh gia muốn được sở hữu những bức hình hoặc các thước phim độc đáo, bởi rất dễ để tìm thấy các dịch vụ cho thuê flycam nhưng lại rất khó để...

Dịch vụ quay phim dự án chuyên nghiệp đẳng cấp bằng Flycam

Dịch vụ quay phim dự án chuyên nghiệp đẳng cấp bằng Flycam

Flycamsky là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay phim dự án chuyên nghiệp đẳng cấp bằng Flycam. Công ty đảm bảo hỗ trợ các chủ đầu tư khảo sát công trình một cách nhanh chóng. Từ đó bạn có thể lên kế hoạch chi tiết cho các hạng mục xây dựng trong dự án . Vì sao bạn...