Chia sẻ kinh nghiệm quay phim bằng máy bay flycam tốt nhất

Flycam không phải thiết bị dễ sử dụng mà để có được những video sống động, hình ảnh sắc nét đòi người quay phải am hiểu cũng như có kỹ thuật quay tốt. Tuy nhiên với những người chưa tiếp xúc nhiều với flycam thì việc quay lại thước phim, bức ảnh đẹp quả là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm quay phim bằng máy bay flycam tốt nhất, đừng bỏ qua nhé!

Học hỏi và tìm hiểu kỹ về flycam

anh 1

Tìm hiểu kỹ về flycam sẽ giúp kỹ thuật quay của bạn tốt hơn

Muốn thực hiện được suôn sẻ theo ý mình, việc tìm hiểu kỹ về flycam và học hỏi cách quay là yếu tố đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến. Đọc những tài liệu về cách quay trên cao, dưới thấp cũng như biết máy ảnh từ trong ra ngoài và hơn hết có thể học một khóa về flycam.

Để chắc về những gì mình đã biết thì tiến hành thực hành quay bằng cách cài đặt thông số, kỹ thuật khác nhau. Đặc biệt, sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn nếu bạn xem video từ mạng xã hội, những video hàng đầu và được quay từ người có chuyên môn cao.

Lựa chọn thời điểm quay

anh 2

Thời điểm quay lý tưởng sẽ cho ra những hình ảnh đẹp hoàn hảo

Trong một ngày có nhiều khung giờ khác nhau, mỗi một khung giờ có ánh sáng khác nhau. Hai khung giờ có điều kiện ánh sáng phù hợp nhất để quay flycam là khoảng sau bình minh và trước hoàng hôn từ 30 – 60 phút. Bởi đây là khung giờ cường độ ánh sáng vừa đủ không quá mạnh và hơn thế nữa độ tương phản luôn hài hòa để có những thước phim, hình ảnh đẹp và độc đáo nhất.

Lựa chọn góc quay chuẩn

anh 3

Góc quay chuẩn sẽ giúp cho thước phim, hình ảnh tuyệt vời

Hãy lựa chọn góc quay không trùng nhau, những góc quay lặp đi lặp lại sẽ rất nhàm chán và trong video của bạn khá đơn điệu. Nắm bắt lấy khoảnh khắc, lựa chọn góc chuẩn, độc đáo nhất để có được sản phẩm như mong đợi.

Ví dụ: Khi bạn quay và chụp ảnh cưới, ngoài chụp cô dâu chú rể thì cũng nên lấy cả khung cảnh xung quanh. Hoặc thay vì chọn cảnh biển nước lặng thì nên lấy luôn cảnh sóng vỗ. Hãy biến cảnh quay trơ trụi thành khung cảnh sinh động để kích thích trí tò mò người xem.

Điều khiển đúng cách, bay chậm rãi

Để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên điều khiển flycam chậm rãi, lướt qua nhẹ nhàng. Cần phải biết khi nào nên tăng tốc khi nào nên giảm tốc độ để bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất. Tránh trường hợp đang bay chậm mà tăng tốc đột ngột sẽ làm cho video, ảnh đó không được ổn định ảnh hưởng đến chất lượng của video.

Sử dụng tính năng thông minh từ flycam

Bất kỳ một dòng thiết bị điện tử flycam nào cũng được nhà sản xuất trang bị chế độ bay thông minh. Đây là những chế độ cho phép máy bay flycam được điều khiển từ xa, bay tự động và bạn sẽ không phải phải túc trực. Bởi flycam có trang bị đầy đủ hệ thống ghi hình, âm thanh kết nối xuống với máy bên dưới nhằm giúp cho bạn thực hiện những cảnh quay trên cao hoàn hảo nhất. Chính vì thế, hãy tận dụng những tính năng thông minh có ở máy bay flycam trong quá trình thực hiện nhé.

anh 4

Sử dụng tính năng thông minh cho cảnh quay, ảnh đẹp hơn

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm quay phim bằng máy bay flycam tốt nhất, hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn cũng như áp dụng vào thực tế hiệu quả. Đừng quên liên hệ 0909662657 hoặc truy cập vào http://flycamsky.com/ nếu bạn muốn có những thước phim, hình ảnh như mơ nhé!

Leave a Reply