Quy trình quay phim talk show chuyên nghiệp và chi tiết

Talk show là một dạng chương trình đối thoại, xuất hiện nhiều trên truyền hình hoặc các website. Vậy để thực hiện chương trình gồm những bước nào? Đơn vị nào quay phim talk show chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh? Hãy cùng khám phá rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Talk Show là gì?

Talk Show là một loại chương trình đối thoại giữa người dẫn và khách mời, xoay quanh những chủ đề cụ thể. MC và khách mời nêu ra quan điểm, bình luận và đánh giá của mình về chủ đề đó.

Do đề tài đa dạng và dễ tạo sức hút riêng nên talk show có thể sử dụng như một buổi chia sẻ, quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp. Hoặc giới thiệu dịch vụ công ty qua cuộc trò chuyện với khách hàng.

quay phim talk show chuyên nghiệp

Talk show – Chương trình đối thoại đem lại hiệu quả cao

Quy trình quay phim talkshow

Thấu hiểu nhu cầu của đối tượng khách hàng

Trước khi tiến hành quay phim talk show cần phải khai thác triệt để và hiểu rõ những yêu cầu cơ bản nhất. Đó có thể là yêu cầu từ nhà tài trợ hoặc khách hàng, được thể hiện qua một bản tóm tắt ngắn gọn. Dựa vào đó, bạn sẽ xác định rõ mình phải làm những gì, các bước tổ chức ra sao. Và để dễ hình dung thì bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

– Loại hình sự kiện: Buổi trò chuyện

– Mục tiêu chương trình là gì?

– Khách mời gồm những ai, số lượng người tham dự?

– Thời gian và địa điểm tổ chức chương trình?

– Kinh phí cho hoạt động này là bao nhiêu?

– Điểm đặc biệt mà chương trình hướng tới?

quay phim talk show chuyên nghiệp

Cần xác định rõ nhu cầu và chủ đề của talk show trước khi thực hiện

Tìm kiếm ý tưởng

Xây dựng ý tưởng là một điều rất quan trọng, nó không chỉ tạo sức hút riêng biệt mà còn giúp chương trình trở nên rõ ràng, xuyên suốt hơn. Bạn cần lưu ý về yêu cầu của bản tóm tắt, hiểu rõ như cầu và đặc điểm cuộc trò chuyện. Khi đã có ý tưởng, đơn vị tổ chức sẽ thực hiện ý tưởng đó trên proposal (cách tạo sản phẩm sự kiện trên giấy tờ).

Thiết kế talk show

Giai đoạn này chính là bước cụ thể hóa ý tưởng đã sử dụng trước đó. Đơn vị quay phải quan tâm tới những điều sau:

– Địa điểm tổ chức talk show ở đâu? Thời gian diễn ra chương trình?

– Chủ đề của chương trình là gì?

– Những hình ảnh chủ yếu để sử dụng cho chương trình?

– Chương trình chi tiết là gì?

Kế hoạch tổ chức chương trình

Lên kế hoạch tổ chức chương trình khi quay phim talk show là thực hiện quy trình đã được đề ra lúc ban đầu với những chi tiết cụ thể. Chẳng hạn:

– Kinh phí thực hiện chương trình

– Nhân lực thực hiện

– Nhà cung cấp dịch vụ, thiết bị, âm thanh, ánh sáng

– Quá trình vận chuyển

– Rủi ro có thể xảy ra trong chương trình

quay phim talk show chuyên nghiệp

Quay talk show cần có một kế hoạch tổ chức chi tiết và kỹ càng

Tiến hành thực hiện

Khi các ý tưởng đã được hoàn tất thì chuyển qua bước thực hiện chương trình. Các hoạt động này bao gồm lắp đặt standee, thiết kế và in banner, chuẩn bị đồng phục, thuê nhân lực, liên lạc với các bên liên quan. Đảm bảo không để xảy ra và có phương án dự phòng.

Chuẩn bị dàn dựng cho chương trình

Dàn dựng và quay phim talk show được tiến hành ngay tại địa điểm diễn ra chương trình. Thời gian thích hợp để lắp đặt là 1-2 ngày trước khi talk show diễn ra. Đơn vị tổ chức sẽ có một bảng liệt kê những công việc cần thực hiện trong quá trình theo dõi để không bỏ sót một chi tiết nào. Nếu có phát sinh bất ngờ ngoài dự kiến thì phải tổ chức họp ngay để giải quyết nhanh gọn nhất có thể.

Kết thúc chương trình

Chương trình hoàn thành và kết thúc, bạn tiến hành thu dọn địa điểm tổ chức, thanh toán chi phí và vận chuyển đồ về lại chỗ cũ. Tổ chức buổi tổng kết để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Flycam Sky – Đơn vị quay talk show chuyên nghiệp với những máy quay cố định và flycam hiện đại nhất hiện nay. Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm. Dịch vụ uy tín và chất lượng, quy trình thực hiện rõ ràng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. 

quay phim talk show chuyên nghiệp

Flycam Sky – Đơn vị quay phim talk show chuyên nghiệp hàng đầu tại Sài Gòn

Quay phim talk show có thể áp dụng cho các doanh nghiệp, truyền hình dựa trên mục đích và chủ đề khác nhau. Để tìm hiểu thêm dịch vụ tại Flycam Sky, bạn có thể tham khảo tại website http://flycamsky.com/ 

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website http://flycamsky.com/ 

Hotline: 0988429122, 0909662657 (Zalo, Viber gặp MR. Bằng) để để được hỗ trợ. 

 

Leave a Reply