Những mẹo nhỏ để có video quay bằng flycam rực rỡ

Hiện nay, việc sử dụng flycam đã và đang trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, để có được những cảnh quay đẹp mắt và ấn tượng thì không phải ai cũng có thể thực hiện được. Nhằm giúp cho việc thực hiện điều đó trở nên dễ dàng hơn, dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ giúp bạn có được video quay bằng flycam rực rỡ nhất.

Giữ cho tốc độ bay luôn ổn định

Một video đẹp và ấn tượng trước hết cần phải đem đến cảm giác dễ chịu và liền mạch cho người xem, mọi chuyển động đều phải thật sự mượt mà và sắc nét. Yếu tố quyết định đến điều này đó chính là tốc độ bay của flycam.

anh 1

Giữ tốc độ bay luôn ổn định để có được video quay bằng flycam rực rỡ

Trong quá trình thực hiện việc quay video bằng flycam, bạn cần giữ cho flycam bay chậm, đều ga và đặc biệt là hạn chế tối đa việc chuyển động khi bay. Cách đơn giản nhất nếu như bạn là người chưa có nhiều kỹ thuật đó chính là luôn giữ cho flycam bay trên 1 đường thẳng.

Lựa chọn khung giờ quay lý tưởng

Nhiều người đã quên mất việc lựa chọn thời điểm quay video bằng flycam. Nhưng họ quên mất rằng thời điểm sẽ là một trong những cách tối ưu giúp bạn có được video quay bằng flycam rực rỡ nhất. Mỗi ngày sẽ có 2 thời điểm lý tưởng để quay video bằng flycam: Lúc hoàng hôn và sau bình minh khoảng 30 đến 60 phút.

anh 2

Bức ảnh đẹp chụp bằng flycam lúc hoàng hôn

Ở 2 thời điểm này, cường độ ánh sáng thiên nhiên khá nhẹ nhàng, màu sắc có sự tương phản giữa màu trời và màu đất. Bên cạnh cạnh đó, trong nhiều cảnh quay đặc biệt, bạn sẽ không còn phải dùng đến mặt phản sáng. Như vậy, việc lựa chọn thời điểm quay lý tưởng sẽ giúp bạn sẽ có được những thước phim thực sự rực rỡ và tiết kiệm thời gian nhất.

Tuân thủ nguyên tắc 20 giây khi quay

Sẽ có những trường hợp flycam chuyển động rung lắc mạnh do sự thay đổi hướng, khiến cho cảnh quay không được liền mạch. Để khắc phục tình trạng này, cách nhanh nhất là tuân thủ nghiêm nguyên tắc 20 giây khi làm video quay bằng flycam .

Hãy đảm bảo cho hướng bay, góc quay của flycam ổn định ở cùng một tốc độ, giữ đều ga, quay cảnh bị rung lắc trong thời gian tối thiểu là 20 giây. Trên thực tế, một đoạn video mang lại cho người xem cảm giác liền mạch là từ khoảng 5 đến 10 giây. Nếu bạn thực hiện cảnh quay trong vòng tối thiểu 20 giây thì bạn sẽ có được cho mình nhiều sự lựa chọn để chỉnh sửa cũng như để chuẩn bị ở hậu kỳ nếu cần thiết.

Lựa chọn góc quay đẹp

Việc lựa chọn góc quay thực sự rất quan trọng, nó sẽ góp phần quan trọng vào việc quyết định chất lượng video. Khi lựa chọn góc quay, bạn nên lựa chọn góc quay đẹp, có điểm nhấn và đặc biệt không chọn những góc máy lặp đi lặp lại. Ví dụ như khi bạn quay một một bãi biển đầy cát vàng, thay vì quay ở những nơi vắng bóng người, hãy lựa chọn quay ở những nơi có người đang di chuyển.

anh 3

Góc quay flycam lý tưởng giúp mang đến những khung hình tuyệt vời

Hãy luôn nhớ rằng, sự mới lạ sẽ đem lại cảm giác thu hút đối với người xem. Ngược lại, sự lặp đi lặp lại sẽ chỉ mang đến cảm nhận vê fmootj video nhàm chán và không mấy ấn tượng.

Trên đây chính là những mẹo nhỏ để có video quay bằng flycam rực rỡ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ tới Flycam Sky – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quay video, chụp hình flycam chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay.

 

FLYCAM SKY CO., LTD

icon_address      Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

icon_phone      Hotline: 0988429122 Phone: 0906236505

icon_email      Emai: flycamsky18@gmail.com

Leave a Reply