Kỹ thuật quay phim bằng flycam ấn tượng và chất lượng nhất

Khi sử dụng flycam ai cũng mong muốn sở hữu cho mình những thước phim, những hình ảnh chất lượng và sắc nét nhất. Nhưng để có thể làm được điều này thực sự không hề dễ, nó đòi hỏi bạn cần nắm được những yêu cầu nhất định về kỹ thuật quay phim bằng flycam. Dưới đây sẽ là cụ thể về những yêu cầu kỹ thuật đó.

Biết cách tạo điểm nhấn

Nếu bạn muốn những thước phim, những bức hình của mình hấp dẫn, thu hút người xem thì đòi hỏi bạn phải biết cách tạo điểm nhấn cho những thước phim hay bức hình đó. Để tạo được điểm nhấn, bạn có thể nhờ đến việc căn chỉnh, điều hướng một số yếu tố, như: Kích thước, ánh sáng, màu sắc hay cách lấy nét…

anh 1

Biết cách tạo điểm nhấn – Kỹ thuật quay phim bằng flycam

Một bức hình, một thước phim có kích thước cân đối, ánh sáng đủ, màu sắc trung thực, nét rõ ràng thì chắc chắn đó sẽ là một sản phẩm hoàn hảo. Điều này chứng tỏ bạn đã áp dụng đúng kỹ thuật quay flycam.

Cách lựa chọn không gian chụp và lựa chọn camera flycam

Kỹ thuật quay flycam để có được sản phẩm ấn tượng và chất lượng nhất tiếp theo bạn cần nắm đó chính là cách lựa chọn không gian chụp và lựa chọn camera. Đối với những không gian rộng, việc chụp bằng flycam đòi hỏi người quay cần chú ý tới khoảng cách tương đối giữa camera và không gian chụp.

Sẽ có nhiều cách xác định khoảng cách tương đối giữa camera và không gian chụp. Điều này tùy thuộc và mục đích khi chụp, có thể là chụp trong không gian đại viễn cảnh, chụp viễn cảnh, chụp toàn cảnh, chụp trung cảnh, cận cảnh hay chụp đặc tả… Mỗi một mục đích đều sẽ có những điều chỉnh tương ứng.

Lựa chọn góc bay của flycam

Đây là yêu cầu kỹ thuật quay flycam khá phức tạp, người thực hiện cần biết được cách điều hướng cũng như sự khác nhau khi lựa chọn góc bay flycam. Đối với góc mắt chim thì thường sẽ được lựa chọn để chụp từ trên cao tối đa xuống, lúc này cảnh vật sẽ được hiển thị một cách rất bé nhỏ.

anh 2

Lựa chọn góc bay flycam phù hợp giúp mang lại những khung hình đẹp

Đối với góc cao thì sẽ chụp ở độ cao trung bình xuống, góc sẽ rộng và gần hơn so với góc mắt chim. Đối với góc ngang thì thường được sử dụng để chụp từ chính diện. Tương tự với góc thấp thì sẽ chụp từ phía dưới lên, làm cho vật hay ngược có cảm giác như cao hơn so với bình thường. Cuối cùng là góc chụp nghiêng, chụp nghiêng sẽ giúp diễn tả được chân thật những chuyển động của các sự vật, hiện tượng.

Cách phối màu sắc và điều chỉnh ánh sáng

Đối với từng chủ đề mà người chụp sẽ có những cách phối kết hợp màu sắc riêng. Màu sắc sẽ được điều chỉnh dựa trên sự tương phản, dựa trên mục đích của người chụp và dựa trên cả thời điểm chụp. Còn đối với việc điều chỉnh ánh sáng thì sẽ có các chế độ điều chỉnh khi quay flycam, đó là high key lighting, low key lighting và high contrast light. Tùy vào từng vùng sáng – tối ở trong các thước phim, các khung hình mà bạn cần có sự điều chỉnh sao cho hài hòa nhất.

anh 3

Hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực khi chụp flycam đúng kỹ thuật

Trên đây chính là tổng hợp những kỹ thuật quay phim bằng flycam ấn tượng và chất lượng nhất. Để được biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ tới Flycam Sky. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay flycam chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay. Tại đây, mọi thắc mắc của bạn về flycam sẽ được giải đáp một cách chính xác nhất.

Leave a Reply