Bỏ túi bí quyết sử dụng dịch vụ livestream bán hàng vô cùng hiệu quả

Livestream là hình thức truyền tải trực tiếp các video trên mạng xã hội như Facebook, Youtube hoàn toàn miễn phí. Chỉ với những thao tác đơn giản, thông qua máy tính hoặc smartphone, mọi người có thể dễ dàng tương tác với nhau. Chính vì vậy, hiện nay, việc sử dụng dịch vụ livestream để bán hàng được xem là một trong những phương thức Marketing vô cùng hữu hiệu bởi tính chân thật và khả năng tiếp cận khách hàng rất lớn.

Thế nhưng, làm thế nào để sử dụng dịch vụ livestream chất lượng, khai thác tốt các tính năng, đồng thời thu hút được nhiều lượt theo dõi? Nằm lòng những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Chuẩn bị kĩ lưỡng nội dung và sản phẩm trước khi livestream

Livestream có thể được thực hiện bằng 2 hình thức là vừa quay vừa phát trực tiếp hoặc phát lại các nội dung đã quay trước đó. Dù thực hiện dưới hình thức nào thì các livestream cũng cần được lên kịch bản sẵn và kịch bản phải mới, hấp dẫn, thu hút. 

Đồng thời cần phải đề ra các phương án xử lý các tình huống bất ngờ trong quá trình phát sóng. Bên cạnh đó, không kém phần quan trọng, việc chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các sản phẩm cần livestream, tránh trường hợp thiếu hoặc sử dụng các sản phẩm mắc lỗi, gây mất thiện cảm với khách hàng.

dịch vụ livestream

Chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung là yếu tố quyết định chất lượng livestream

Lựa chọn và thông báo trước thời gian livestream

Đây là một trong những điểm quan trọng nhằm thu hút được số lượng theo dõi trong quá trình sử dụng dịch vụ livestream để bán hàng. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà sản phẩm của bạn hướng tới để lựa chọn giờ livestream một cách phù hợp.

Mặt khác, cần phải thông báo trước thời gian phát sóng livestream nhằm tạo sự chủ động cho khách hàng trong việc sắp xếp thời gian theo dõi livestream. Bài thông báo phải có sự gợi mở, tò mò, thu hút được sự chú ý.

Chia sẻ vào các nhóm có cùng chủ đề liên quan

Có thể tăng độ phủ sóng của livestream bằng cách chia sẻ vào các group có cùng xu hướng hoặc có chung chủ đề liên quan. Không cần phải chia sẻ quá nhiều song phải chọn đúng các hội, nhóm để chia sẻ nhằm đạt hiệu quả. Bên cạnh đó cũng có thể tổ chức các mini game nhằm kêu gọi tăng lượt like, share cho các livestream của mình.

dịch vụ livestream

Chia sẻ vào các hội nhóm cùng chủ đề để tăng độ phủ sóng

Chú ý phản hồi và tương tác với khách hàng

Mục đích chính của việc sử dụng dịch vụ livestream là nhằm tiếp cận, thu hút được nhiều người xem nhằm quảng bá sản phẩm, tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện livestream cần chú ý tương tác với người xem với thái độ nhiệt tình, niềm nở nhằm gây thiện cảm. Đặc biệt phải chú ý chăm sóc khách hàng, dành thời gian đọc bình luận, giải đáp các thắc mắc càng sớm càng tốt. Ngoài ra, có thể đề nghị người xem để lại số điện thoại để tư vấn chi tiết, kĩ càng hơn, giải đáp các thắc mắc hoặc xử lý các yêu cầu.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ livestream uy tín, chuyên nghiệp

Livestream là một phương thức marketing hiện đại, hiệu quả nên nhu cầu sử dụng phương thức này nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm của các công ty, đơn vị kinh doanh ngày một tăng. Tuy nhiên, để có được những buổi livestream thực sự chất lượng đòi hỏi phải có sự đầu tư thiết bị, công cụ thậm chí là cả một ekip hỗ trợ. 

Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư thì hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp, các chủ shop hàng tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ livestream để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. Việc tìm được một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín trong việc cung cấp dịch vụ này quyết định phần lớn hiệu quả thực hiện livestream. Chính vì vậy, bạn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn lựa.

dịch vụ livestream

Cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ livestream

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ livestream chất lượng, chuyên nghiệp, uy tín như vậy, hãy đến với Flycam Sky. Với sự tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, Flycam Sky có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhằm mang lại hiệu quả cao trong việc tiếp cận các khách hàng, tương tác sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với khách hàng một cách nhanh chóng nhất, đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Luôn đổi mới qua từng ngày với mong muốn nhận được sự tin tưởng của khách hàng, Flycam Sky cam kết sẽ mang đến một dịch vụ hoàn hảo về chất lượng, phải chăng về giá thành, giúp quý khách hàng có những thước phim và hình ảnh tuyệt vời nhất.

Để sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website http://flycamsky.com/ Hotline: 0988429122, 0909662657 (Zalo, Viber gặp MR. Bằng) để để được hỗ trợ.

Leave a Reply