Muốn quay MV ca nhạc hấp dẫn hãy tránh xa 3 điều này

Bạn đã có ca khúc, và cũng đã có ý tưởng cho MV ca nhạc của mình? Vậy còn chần chừ gì nữa, mà không bắt tay ngay vào việc tìm cho mình một đối tác sản xuất MV ca nhạc chuyên nghiệp.

Nhưng khoan, hãy đọc kỹ, và tránh xa 3 điều dưới đây, để có được một MV ca nhạc hấp dẫn và thành công nhé!

1 – Đừng quá xa đà vào câu chuyện

Có lẽ loại MV phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất là loại lai ghép giữa phần trình diễn và câu chuyện. Nói cách khác, các nghệ sĩ được quay (thường là tại một địa điểm) và một câu chuyện theo phong cách phim ngắn được đan xen xuyên suốt. Chúng ta đều đi theo hướng này, dù từ điểm này hay điểm khác, nhưng đó là một sự lựa chọn rõ ràng, trong khi khán giả thì lại thấy loại khuôn mẫu này phát chán chết đi được.

bi-quyet-de-co-mot-tvc-quang-cao-thanh-cong-2

Hãy thử thách chính mình để thoát ra khỏi khuôn mẫu này và chọn một hướng đi riêng – hoặc là một đoạn video biểu diễn thật năng động, hoặc là một bộ phim ngắn toàn diện. Và nếu bạn thực sự muốn sử dụng các định dạng lai ghép, hãy tìm cách làm cho nó nổi bật nhất.

2 – Đừng quay đi quay lại ở 1 bối cảnh

Vì bất cứ lý do gì, các MV quay một cảnh đã trở nên rất phổ biến trong vài năm qua. Đã có một vài trường hợp hiếm hoi khi nó được thực hiện rất tốt, nhưng phần lớn được thực hiện không đúng và bản thân video có thể hiệu quả hơn nếu nó không dựa vào mánh lới quảng cáo.

Cũng giống như việc đạo diễn một bộ phim chuyện, bạn luôn cần phải tự hỏi mình rằng định dạng này có hỗ trợ cho câu chuyện hay không – câu chuyện, chứ không phải là những thứ khác xung quanh. Và nếu bạn đã từng quyết định đi theo con đường này, đừng ngần ngại giữ cho mọi thứ đơn giản nhất có thể.

concert-1149979_1280

3 – Hạn chế sử dụng kỹ xảo quá mức

Việc các đạo diễn MV (đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm) thường cắt dựng quá đà các MV của họ. Cụ thể hơn, họ sẽ cắt xén (cắt chuyển cảnh) thường xuyên hơn so với cần thiết như một phương tiện để giữ “nhịp độ”, mặc dù nó thực sự gây thiệt hại cho các video.

Cách cắt cảnh không cần thiết này khiến cho người xem cảm thấy mệt mỏi rất nhanh, và thực sự hạn chế tính linh hoạt trong sáng tạo. Ví dụ, nếu mỗi cảnh chỉ kéo dài một giây, các hành động trong từng cảnh cắt sẽ bộc lộ rất nhiều điểm giới hạn. Đối với các bản nhạc nhịp độ nhanh đòi hỏi một tốc độ nhanh hơn, hãy xem xét việc xây dựng một chuỗi cảnh được dựng mạnh mẽ, thay vì lãng phí MV với cùng tốc độ chính xác.

quay-mv-ca-nhac-chuyen-nghiep-gia-re-tai-tphcm-3

Flycamsky – đối tác hoàn hảo cho một MV ca nhạc thành công

Được thành lập với mong muốn trở thành một trong những đối tác hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Media, Flycamsky hiện đã và đang hợp tác với rất nhiều đối tác trong lĩnh vực sản xuất Quay MV ca nhạc chuyên nghiệp giá rẻ tại TPHCM.

Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Flycamsky còn có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và có tính sáng tạo cao. Chúng tôi quan niệm rằng, sự sáng tạo là “máu”, để nuôi sống các sản phẩm. Do đó, các sản phẩm MV ca nhạc chuyên nghiệp giá rẻ tại TPHCM được Flycamsky thực hiện luôn có sự sáng tạo, trau chuốt rất cao, từ kịch bản cho tới hình ảnh thể hiện.

Đến với Dịch vụ Quay MV ca nhạc chuyên nghiệp giá rẻ tại TPHCM tại Flycamsky, bạn không chỉ nhận được nhiều ưu đãi về chi phí thực hiện, mà còn được đội ngũ biên kịch, sản xuất của chúng tôi tư vấn những giải pháp phù hợp nhất với quy mô, ngân sách và khả năng thực hiện của quý đơn vị.

Để được tư vấn nhiều hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 24/7: 0909 662 657 – 0988 429 122 (Mr. Bằng) để được trao đổi chi tiết về dịch vụ. Tham khảo thêm tại website: flycamsky.com.

Leave a Reply