3 nguyên tắc để có góc quay Flycam tuyệt đẹp

Flycam là một “trợ thủ” hết sức đắc lực trong việc sản xuất những TVC, Clip truyền thông. Không chỉ giúp bạn lấy được toàn bộ khung cảnh, Flycam còn thu hút người xem nhờ sự kết hợp một cách hài hòa giữa không gian, thời gian, ánh sáng và góc quay.

Vậy làm thế nào để có được một góc quay Flycam đẹp và chuyên nghiệp? Flycamsky xin tiết lộ cho bạn 3 nguyên tắc để có góc quay Flycam tuyệt đẹp trong bài viết dưới đây.

3 nguyên tắc để có góc quay Flycam tuyệt đẹp

1 – Chuyển động thật mượt, chậm

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ quay phim chụp hình bằng flycam lâu năm, Flycamsky hiểu rằng một video xuất sắc phải tạo được cảm giác dễ chịu liền mạch cho người xem, mềm mại mượt mà trong chuyển động. Khung cảnh quay từ flycam thường có góc nhìn lớn, rộng và nhiều chi tiết nên hãy tạo cho người xem đủ thời gian để xử lý tất cả các thông tin đó.

schilthorn-3033448_640

Bạn hãy bay chậm, đều ga, hạn chế đến mức tối đa chuyển động bay. Nếu kĩ thuật bay của bạn chưa tốt hãy giữ đường bay là một đường thẳng tuyệt đối để hạn chế được chuyển động xoay ngang. Bạn có thể sử dụng những chế độ bay thông minh để máy bay chuyển động mượt mà hơn rất nhiều so với việc tự điều khiển.

2 – Đừng bỏ lỡ khung giờ vàng

Trong ngày có hai khung giờ vàng có được điều kiện ánh sáng phù hợp nhất với điều kiện quay phim flycam. Đó là trước lúc hoàng hôn và sau bình minh từ 30 phút đến 1 tiếng.

pexels-photo-302769

Tại sao lại như vậy? Đặc điểm của khung hình flycam thường hay bao gồm vùng trời và mặt đất cùng lúc. Trong khung giờ vàng cường độ ánh sáng mặt trời chưa quá mạnh, thêm nữa độ tương phản của màu trời và mặt đất khiến cho khung hình có được những góc quay độc đáo.

Bên cạnh đó, độ sáng thấp khiến bạn thực hiện nhiều cảnh quay mà không cần dùng đến mặt phản sáng.

3 – Đa dạng trong góc quay

Có một sai lầm mà người làm video quay bằng flycam rất hay gặp phải đó là chọn những góc máy lặp đi lặp lại, nhàm chán và đơn điệu.

Ví dụ, thay vì chọn một mặt biển lặng như tờ, bạn hãy lấy cả những con sóng vỗ rì rào. Thay vì chọn một bãi cát trơ trụi, hãy thử chọn những bãi cát có người, vật thể chuyển động để tăng độ chi tiết cho khung hình.

Hãy luôn đặt ra câu hỏi: Quay ở đây mình sẽ thấy được những cái gì? Thậm chí một khung cảnh trơ tụi, bạn vẫn có thể chọn nhiều góc máy gây tò mò cho người xem bằng những chuyển động sinh động.

toancanh-kcn-yp

Dịch vụ quay Flycam chuyên nghiệp tại TP.HCM

Với tôn chỉ “TẬN TÂM – UY TÍN – ĐỒNG HÀNH”, Flycamsky đã phục vụ cho rất nhiều sự kiện lớn nhỏ tại Việt Nam. Có thể điểm qua một số sự kiện mà chúng tôi đã phục vụ ghi hình bằng flycam như:

 • Sự kiện Heiniken Countdow
 • Sự kiện của công ty Mitstubishi Việt Nam
 • Sự kiện trận chung kết Cup Nivia Men 2016

Và rất nhiều các sự kiện lớn, thu hút hàng ngàn khán giả tham dự khác.

Đội ngũ phục vụ flycam của Flycamsky đều là những bạn trẻ sinh năm 8x, 9x. Chính nhờ sự đam mê, sáng tạo, nhiệt tình của tuổi trẻ, mà họ đã không ngừng học hỏi, trải nghiệm, để góp phần mang tới những hình ảnh đẹp nhất cho sự kiện của bạn.

Những dịch vụ quay phim bằng Flycam mà chúng tôi mang đến cho khách hàng gồm:

 • Flycam quay sự kiện
 • Flycam quay nhà máy, xí nghiệp
 • Flycam quay công trình bất động sản
 • Flycam quay hạ tầng giao thông
 • Flycam quay kỷ yếu
 • Flycam quay clip cưới, phóng sự cưới
 • Flycam quay khu du lịch nghỉ dưỡng
 • Và nhiều dịch vụ khác…

Và còn rất nhiều điều thú vi khác khi bạn hợp tác với Flycamsky. Ngay bây giờ, nếu bạn muốn hợp tác với chúng tôi, cũng như nhận báo giá quay Flycam để khiến cho sự kiện của bạn thành công hơn, hãy liên hệ với Flycamsky qua contact sau nhé:

Flycam Sky

Địa chỉ: 40 Trần Quang Diệu, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0909662657 – 0988429122

Điện thoại : 08- 3824 4988 – Fax: 08 – 3824 5755

Email: Flycamsky18@gmail.com

Leave a Reply